Năm sự thật ít được biết đến về Hậu vệ cánh vĩ đại mọi thời đại Warren Moon

Warren Moon có một trong những câu chuyện truyền cảm hứng nhất về bất kỳ tiền vệ nào của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia từng có. Anh ấy là một tiền vệ đại học thành công tại Đại học Washington, người sau đó phải chứng tỏ mình trong Liên đoàn bóng đá Canada trước khi một đội NFL trao cho anh ấy cơ hội trở thành tiền vệ của họ.

Sau một sự nghiệp lâu dài, Moon sẽ chứng minh tất cả đều sai bằng cách cuối cùng giành được quyền vào Pro Football Hall of Fame.

Dưới đây là năm sự thật ít được biết đến về tiền vệ tuyệt vời của NFL này.

-Warren Moon đã ném 291 đường chuyền chạm bóng trong sự nghiệp NFL của anh ấy. 105 trong số đó, tương đương hơn 36% trong số đó, đã được ném vào quý 2.

Đường chuyền chạm bóng đầu tiên của -Warren Moon đã được ném vào phần tư thứ hai của trận đấu đầu tiên của anh ấy ở NFL. Đó là trận thua 24-14 trước Los Angeles manchester united fixture  Raiders và kém Mike Holston mười thước. Đây sẽ là đường chuyền chạm bóng duy nhất mà anh ấy từng ném cho Holston.

-Moon đã đi du lịch rất nhiều trong nửa sau sự nghiệp của mình. Khi tất cả kết thúc, anh ấy đã có 196 lần chạm bóng cho Oilers, 58 cho Vikings, 36 cho Seattle Seahawks và chỉ một cho các Trưởng thành phố Kansas.

-Không có cầu thủ nào bắt được nhiều đường chuyền chạm bóng từ Warren Moon hơn Drew Hill. Hill đã chơi với Moon ở Houston và đã nhận được 43 đường chuyền chạm bóng trong sự nghiệp của anh ấy từ Moon.

– Có thời điểm, vào năm 1995, Moon đã ném 5 đường chuyền chạm bóng liên tiếp trong 3 trận đấu cho Cris Carter. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy không ném cho bất kỳ người chơi nào khác chạm bóng. Carter bắt được một cầu thủ 8 yard trong trận đấu với Dallas, sau đó là một cầu thủ 18 và 22 yard vào tuần tiếp theo trong trận đấu với Pittsburgh, và cuối cùng là một cầu thủ 4 và 17 yard trong trận đấu với Houston vào tuần sau đó.